ครีมทาหน้าผู้ชาย ควรเลือกแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมที่สุด

139

การเลือก ครีมทาหน้าผู้ชาย หรือสกินแคร์ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายมากนัก เพราะต้องคำนึงหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นสภาพผิว ส่วนผสม ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งบางครั้งก็ทำให้งงไปหมดว่าควรเลือกใช้แบบไหนดี โดยเฉพาะครีมที่เน้นฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูขาวกระจ่างใส ดังนั้นเราจึงนำวิธีการเลือกครีมมาแนะนำกันดังนี้

ครีมทาหน้าผู้ชาย

วิธีเลือก ครีมทาหน้าผู้ชาย

เนื้อครีมบางเบา

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อครีมที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เช่น เอสเซนส์ เจล เซรั่ม หรือครีมที่มีส่วนผสมของน้ำเป็นหลักจะทำให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวหนังได้เร็ว รู้สึกสบายตัว ทำให้ผิวชุ่มชื้นโดยเฉพาะในช่วงที่อากาศหนาวเย็น

ไม่ควรมีส่วนผสมของน้ำมัน

หากใครที่มีผิวมัน แล้วครีมมีส่วนผสมของน้ำมันก็จะไปเพิ่มความมันให้มากขึ้น ทำให้เชื้อแบคทีเรียสะสมได้ง่าย สิ่งที่จะตามมาคือการอุดตันของสิว รวมไปถึงสิวอักเสบนั่นเอง

ครีมทาหน้าผู้ชาย ควรเน้นช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน

ครีมที่มีจุดเด่นเรื่องกระชับรูขุมขน พร้อมกับควบคุมความมัน จะป้องกันการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนน่าสัมผัสเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เป็นครีมชนิด All in one

โดนส่วนใหญ่ผู้ชายมักจะไม่ชอบใช้ครีมหลาย ๆ ชนิดทำให้มีความยุ่งยากวุ่นวาย การเลือกครีมแบบ All in one จะช่วยลดขั้นตอนได้มาก จึงเหมาะกับผู้ชายได้ดีที่สุด เพราะจะช่วยบำรุง และป้องกันแสงแดดไปพร้อม ๆ กัน เรียกว่าทาครั้งเดียวจบ

วิธีดูสภาพผิวก่อนใช้ ครีมทาหน้าผู้ชาย

ผิวแห้ง (Dry Skin)

หากพบว่าผิวตัวเองแห้ง ลอกเป็นขุย ๆ มีความหยาบกร้านไม่มีความชุ่มชื้น แสดงว่าเป็นคนที่มีผิวแห้ง ควรเลือกครีมมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง เพื่อลดความแห้งกร้าน พร้อมกับฟื้นฟูให้ผิวหน้าชุ่มชื้นมีน้ำมีนวล

ผิวมัน (Oily Skin)

ลองใช้มือลูบผิวหน้าดูหากมีคราบมัน ๆ ติดมาก็แสดงว่าเป็นคนผิวมัน ควรเลือกใช้ ครีมทาหน้าผู้ชาย ที่มีความโดดเด่นเรื่องควบคุมความมัน

ผิวผสม (Combination Skin)

หากแก้มและคางแห้ง แล้วจมูกกับหน้าผากมีความมัน แสดงว่าเป็นคนที่มีผิวผสมให้เลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของมีวิตามินบี วิตามินซี และวิตามินอี จะช่วยให้ผิวหน้ามีความสมดุลมากขึ้น

จะเห็นได้ว่าการเลือก ครีมทาหน้าผู้ชาย มีความละเอียดอ่อนไม่น้อยนั่นก็เพราะว่า โครงสร้างผิวผู้ชาย มีความแตกต่างจากผิวผู้หญิง การเลือกใช้ครีมจึงต้องมีความเหมาะสม เพื่อให้หน้ามีความขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง