ข้อควรรู้ก่อนจ้างแม่บ้านรายวัน ว่ามีแบบไหนบ้าง 

18

ปัจจุบันการใช้ชีวิตของคนเราค่อนข้างเร่งรีบและวุ่นวาย ทำงานตั้งแต่เช้าจนเย็น หรือมืดค่ำ กลับมาเหนื่อยหล้าและต้องการพักผ่อน ทำให้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หมดไปกับการค้นหาแรงบันดาลใจและการเล่นกิจกรรมต่างๆ ร่วมถึงทำงานอดิเรก ไม่มีเวลาว่างในการดูแลจัดการระเบียบของบ้านหรือทำความสะอาด แม่บ้านรายวันเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดบ้านได้ดี

แม่บ้านรายวันมีบริการแบบไหนบ้าง 

บริการแม่บ้านรายวันเป็นการบริการทำความสะอาด ช่วยจัดการงานบ้าน ซึ่งการให้บริการแม่บ้านรายวัน แบ่งเป็น3 รูปแบบดังนี้ 

1. บริการทำความสะอาดทั่วไป 

บริการแม่บ้านรายวันให้บริการทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด แม่บ้านรายวันจะทำความสะอาดให้ตั้งแต่กวาดถู ดูดฝุ่น ขัดห้องน้ำ เช็ดกระจก ซักผ้าปูที่นอน ทำความสะอาดห้องครัว รวมถึงบริเวณอื่น ๆ ที่คุณลูกค้าต้องการ หากมีจุดไหนที่ท่านต้องการให้ทำความสะอาดเป็นพิเศษก็สามารถแจ้งได้เลย โดยราคาค่าบริการแม่บ้านรายวันก็จะคิดรวมทั้งค่าเดินทางของแม่บ้านพร้อมอุปกรณ์ (รวมเครื่องดูดฝุ่น) และน้ำยาทำความสะอาด 

2. บริการทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมด้วยทีมแม่บ้าน (Deep Cleaning

เป็นการทำความสะอาดด้วยทีมแม่บ้านมืออาชีพ ที่จะจัดส่งแม่บ้านทำความสะอาดเป็นทีม มีหัวหน้าแม่บ้าน 1 คน และแม่บ้านทำความสะอาด 2 คน ขึ้นอยู่กับลักษณะที่พักอาศัยของลูกค้า จะเป็นบ้าน หรือคอนโด และขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ 

3. บริการทำความสะอาดครั้งใหญ่ (Big Cleaning) 

บริการแม่บ้านรายวันแบบ Big Cleaning จะให้บริการทำความสะอาดอย่างจัดเต็ม โดยมีทั้งกวาดพื้น ดูดฝุ่นตามเฟอร์นิเจอร์ ทำความสะอาดทุกบริเวณจนเอี่ยม พร้อมจัดของให้เข้าที่อย่างเป็นระเบียบสวยงาม 

จ้างแม่บ้านด้วยตัวเองต่างกับจ้างผ่านบริษัทอย่างไร 

การจ้างแม่บ้านด้วยตนเอง ผู้จ้างสามารถเลือกแม่บ้านเองได้ และสามารถต่อรองได้ ซึ่งอาจจะถูกกว่าจ้างผ่านบริษัท แต่การจ้างผ่านบริษัทจะได้รับการรับรองว่าทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ บริหารจัดการเวลาได้เหมาะสม มีราคาที่กำหนดไว้ชัดเจน และยังปลอดภัย เนื่องจากพนักงานจะผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมเรียบร้อยแล้ว พร้อมรับประกันทรัพย์สินสูญหายขณะปฏิบัติงานอีกด้วย   

ข้อควรรู้ก่อนจ้างแม่บ้านรายวัน 

1.ราคา สอบถามราคาและรายละเอียดงานว่าคุ้มค่าและครอบคลุมกับสิ่งที่เราต้องการไหม 

2.ตรวจสอบประวัติพนักงาน ควรคัดกรองประวัติอาชญากรรมก่อนเพื่อที่จะมั่นใจว่าทรัพย์สินและคนในบ้านจะปลอดภัย 

3.ประกันความเสียหายที่เกิดขึ้นขณะปฏิบัติงาน หากแม่บ้านทำทรัพย์สินเสียหาย แตกหัก ทางบริษัทจะรับผิดชอบอย่างไหร่ มีเงื่อนไขอะไรบ้าง 

4.เบี้ยวงานจะรับผิดชอบอย่างไร ถ้ามีการตกลงจ้างงานและชำระเงินแล้ว แม่บ้านไม่มาทำงาน ทางบริษัทจะดำเนินการอย่างไร 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบทำงานบ้านเสียเลย แม่บ้านรายวันสามารถช่วยได้และมีบริการในหลายรูปแบบ ซึ่งปัจจุบันสามารถจ้างผ่านระบบออนไลน์หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ สะดวกสบายมากเลย