ทัวร์จิ่วจ้ายโกว กับทะเลสาบ และน้ำตกที่มีความงดงาม

23

จิ่วจ้ายโกว เป็นพื้นที่ที่มีการอนุรักษ์ความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติไว้เป็นอย่างดี มีทะเลสาบที่มีชื่อเสียงและน้ำตกที่มีความงดงาม หากมาทัวร์จิ่วจ้ายโกวจะได้ชมความงดงามของพื้นที่ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก

ที่เที่ยวยอดนิยมที่จิ่วจ้ายโกว

น้ำตกธารไข่มุก

เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านลำธาร สายน้ำที่ไหลลงมานั้นทอดยาวลดหลั่นกันลงไป หากนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้ในช่วงเช้า ก็จะได้เห็นละอองน้ำต้องกับแสงแดด เป็นภาพที่สวยงามมากๆ

ทะเลสาบห้าสี

เป็นทะเลสาบที่มีสีสันแปลกตา หากแสงอาทิตย์ตกมากระทบที่พื้นน้ำ ทะเลสาบก็จะเป็นสีรุ้งมีความงดงาม การที่ทะเลสาบมีสีสันต่างๆ เกิดจากแร่ธาตุและพืชที่อยู่ใต้น้ำ หากมาเที่ยวชมทะเลสาบแห่งนี้ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็จะได้บรรยากาศที่มีความคลาสสิกและสวยงามมากยิ่งขึ้น

ทะเลสาบแรด

ทะเลสาบแห่งนี้หากมาเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิ วิวรอบๆทะเลสาบจะเต็มไปด้วยป่าไม้เขียวขจี หากมาเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใบของต้นไม้ก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือสีส้ม ทำให้ได้บรรยากาศที่มีความโรแมนติกเป็นอย่างมาก

ทะเลสาบแพนด้า

น้ำในทะเลสาบจะออกสีโทนเขียว หากเป็นช่วงฤดูหนาวน้ำในทะเลสาบจะมีการจับตัวเป็นน้ำแข็ง ส่วนช่วงที่มีแสงแดด อากาศปลอดโปร่ง จะได้เห็นวิวของทะเลสาบที่มีภูเขาและก้อนเมฆสีขาว ซึ่งเป็นภาพที่มีความสวยงามน่าประทับใจ สำหรับการตั้งชื่อว่า ทะเลสาบแพนด้า เนื่องจากมีการเล่ากันว่าเคยมีหมีแพนด้าลงมาดื่มน้ำที่ทะเลสาบแห่งนี้นั่นเอง

ทะเลสาบนกยูง

ทะเลสาบนกยูง มีน้ำที่มีสีฟ้าสดใส มีธรรมชาติโดยรอบที่งดงาม ด้วยรูปร่างของทะเลสาบมีความคล้ายกับนกยูง จึงเรียกกันว่าทะเลสาบนกยูงนั่นเอง หากมาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้ที่มีสีแดงหรือสีส้มก็จะหลุดร่วงลงสู่ทะเลสาบ ซึ่งทะเลสาบก็จะมีความสวยงามไปอีกแบบ

ทะเลสาบกระจก

ทะเลสาบแห่งนี้มีน้ำใสดั่งกระจกที่สามารถสะท้อนวิวทิวทัศน์รอบๆทั้งท้องฟ้า ก้อนเมฆ และภูเขา เป็นภาพที่มีความงดงามเหมาะกับการถ่ายภาพเก็บไว้เป็นอย่างมาก

มาทัวร์จิ่วจ้ายโกว ฤดูไหนดี

สำหรับที่จิ่วจ้ายโกว สามารถมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ฤดูที่เป็นที่นิยมจะเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากจะได้ชมความงดงามของใบไม้ที่มีสีส้ม สีแดง และสีเหลือง ตามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

ถือได้ว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยสำหรับการมาทัวร์จิ่วจ้ายโกว หากร่างกายได้มาสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ก็จะทำให้มีความสดชื่นและมีพลังในการกลับไปทำงาน