เจ้าหญิงดิสนีย์ ยอดนิยม 7 อันดับแรก มีใครกันบ้าง

263

ในโลกแห่งนิยาย และภาพยนตร์ เจ้าหญิงดิสนีย์ นั้นมีมากมายนับไม่ถ้วนโดยเจ้าหญิงแต่ละคนก็มีลักษณะนิสัย แตกต่างกันออกไป และได้รับความนิยมมากน้อยไม่เท่ากัน แต่จากการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ หลายเว็บไซต์ทั่วโลกก็พบว่าเจ้าหญิงยอดนิยมมีดังต่อไปนี้

เจ้าหญิงดิสนีย์

7 อันดับ เจ้าหญิงดิสนีย์ ยอดนิยม

  1. สโนว์ไวท์

ถือเป็นเจ้าหญิงคนแรกของดิสนีย์ ที่ได้รับความนิยมมานานกว่า 40 ปี เรื่องราวของหญิงสาวแสนสวย ที่ถูกแม่มดหมายเอาชีวิต จนต้องออกจากปราสาทแล้วไปเจอกับเพื่อนคนแคระทั้ง 7 ที่ช่วยทำให้เจอรักแท้ สโนว์ไวท์มาจากนิทานของพี่น้อง Grimm

  1. ซินเดอเรลล่า

ต้นแบบพล็อตเรื่องแนวนางเอกที่ถูกข่มเหงรังแก แต่เธอก็ยังยึดมั่นในความดี และเฝ้าอธิษฐานขอพรจากนางฟ้า จนในที่สุดเธอก็สมหวังโดย ซินเดอเรลล่า มาจากนิยายฝรั่งเศสของ  Charles Perrault

  1. ออโรร่า

ออโรร่า หรือเจ้าหญิงนิทรา เด็กสาวที่มีความอ่อนหวาน และเต็มไปด้วยความน่ารักที่โตมาด้วยการดูแลของนางฟ้าในป่าลึก และเป็นที่ที่เธอได้เจอกับเจ้าชายที่เป็นรักแท้ ออโรร่ามากจากนิยายฝรั่งเศสของ  Charles Perrault ในชื่อเรื่อง The Sleeping Beauty

  1. แอเรียล

ตำนานเงือกน้อยช่างฝัน รักอิสระ และชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ แอเรียลได้ตกหลุมรัก Eric ที่เป็นมนุษย์ เธอยอมทำทุกอย่างเพื่อรักแท้ แอเรียลปรากฏ ตัวครั้งแรกในเรื่อง Little Mermaid ปี 1989

  1. เบลล์

เจ้าหญิงดิสนีย์ จากเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร เบลล์เป็นสาวน้อยแสนสดใสที่เก่งวิชาดาบ เธอยังชอบเฝ้าคิดถึงดินแดนอันห่างไกล ซึ่งสุดท้ายสิ่งที่เธอฝันก็เกิดขึ้นจริง นิยายเรื่องนี้มาจากฝรั่งเศส แต่งโดย Gabrielle-Suzanne Barbot de Villeneuve

  1. จัสมิน

เป็นเจ้าหญิงสไตล์อาหรับ ผิวสีน้ำผึ้ง เธอมีนิสัยแสนซน น่ารัก ช่างฝัน รักอิสระ มั่นใจในตัวเอง และ มีเมตตาต่อผู้อื่น มีเพื่อนสนิทเป็นเสือ เมื่อเธอได้เจอกับ “อะลาดิน” การผจญภัยจึงได้เกิดขึ้น โดยเจ้าหญิงจัสมิน ปรากฏตัวจากภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง  Aladdin ในปี 1992

  1. มู่หลาน

เป็นตัวละครที่ไม่ได้เป็นเจ้าหญิงใด ๆ เพราะไม่ได้เกิดในราชวงศ์และไม่ยอมแต่งงานอีกด้วย มู่หลานเป็นหญิงสาวฉลาดหลักแหลม และพยายามพิสูจน์ตัวเองว่าเธอมีความสามารถ และได้ปลอมตัวสมัครเป็นทหารแห่งกองทัพพระจักรพรรดิ แทนพ่อของเธอ มูหลานเป็นเทพนิยายจีนในชื่อ The Legend of Hua Mulan

เป็นไงกันบ้างสำหรับอันดับ เจ้าหญิงดิสนีย์ ยอดนิยมที่เรานำมาฝากกันซึ่งตัวละครแต่ละตัวนั้นก็คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นอมตะกันไปแล้ว หากใครคิดถึงเจ้าหญิงคนไหนก็สามารถกลับไปดูกันได้ รับรองว่ายังความสนุกประทับใจเหมือนเดิมอย่างแน่นอน