แต่งห้องทำงาน ตามหลักฮวงจุ้ยง่าย ๆ เพียง 5 ขั้นตอน

47

การ แต่งห้องทำงาน ตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นไอเดียยอดนิยมอย่างหนึ่ง เพราะนอกจากห้องทำงานจะดูสวยงาม สามารถปรับได้หลากหลายแล้ว ยังเชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมให้มีพลังงานดี ๆ เข้ามา มีแต่ความปัง หากใครกำลังจะจัดห้องทำงานสามารถใช้แนวทางที่แนะนำเหล่านี้ไปปรับใช้ได้เลย

แต่งห้องทำงาน

  1. แต่งห้องทำงาน ต้องมีทิศทางที่ดี

โต๊ะทำงานควรหันหน้าไปทาง ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทั้ง 3 ทิศนี้จะทำให้ได้รับพลังงานดี ๆ เข้ามาหา

  1. โต๊ะทำงานไม่ควรใกล้ประตูห้องน้ำ

การวางโต๊ะทำใกล้ ๆ กับประตูห้องน้ำจะทำให้เราได้รับพลังงานในเชิงลบ ทำให้ความเป็นมงคลไม่เข้าหา หากมองในมุมวิทยาศาสตร์การอยู่ใกล้ห้องน้ำนาน ๆ กลิ่นอาจจะกวนสมาธิ หรือเชื้อโรคจากห้องน้ำจะทำให้ป่วยได้

  1. โต๊ะทำงานไม่ควรอยู่ใต้คานของบ้าน

ก่อนจะจัดห้องทำงาน ควรสำรวจดูให้ดีว่าอยู่ใต้คานหรือไม่ เพราะความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยบริเวณใต้คานบ้านนั้นเป็นส่วนที่ต้องรับน้ำหนักมากที่สุด หากให้เป็นที่ทำงานก็จะทำให้ต้องรับภาระหนัก ทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยได้

  1. ดึงดูดพลังงานดี ๆ ด้วยน้ำ หิน และสิ่งมงคล

ไอเดีย แต่งห้องทำงาน ข้อนี้มีกว้างมาก อย่างน้ำ และหินอาจจะเป็นการหาตู้ปลาเล็ก ๆ มาตั้งไว้แล้วหาหินสวย ๆ ประดับลงไป หรือจะให้หินมงคลมาวางไว้ก็ได้ นอกจากจะดึงดูดพลังงานดี ๆ แล้วยังให้ในห้องทำงานรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย ส่วนสิ่งมงคลอาจจะเป็นรูปภาพ หรือรูปปั้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของตัวเอง เช่นรูปหล่อพระต่าง ๆ รูปภาพพระ หากจะให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ยก็อย่างเช่น

รูปภาพ / รูปปั้นเสือ -เสริมเรื่องอำนาจบารมี

รูปภาพ / รูปปั้นม้า – เสริมเรื่องความสำเร็จ

รูปภาพ / ปั้นมังกร -เสริมเรื่องความรุ่งเรือง

รูปภาพ / รูปปั้นปลา – เสริมเรื่องความร่ำรวย

รูปภาพ / รูปปั้นช้าง – เสริมเรื่องสติปัญญา

  1. แต่งห้องทำงาน ควรหันหลังให้กับผนังบ้าน

การจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย ควรหันหน้าออกจากผนัง ทั้งนี้เชื่อกันว่าหากนั่งทำงานผนังหรือกำแพงที่เปรียบเสมือนภูเขาที่หนักแน่นจะคอยปล่อยพลังงานหนุนหลัง รวมไปถึงส่งเสริมให้สุขภาพแข็งแรง สมองปลอดโปร่งคิดงานได้อย่างไหลลื่น

ไอเดีย แต่งห้องทำงาน ตามหลักฮวงจุ้ยถึงแม้จะเป็นความเชื่อ แต่ก็แฝงไว้ด้วยเหตุ และผลไม่ว่าจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย มีสมาธิ ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะช่วยทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสิ่งที่ตามมาก็คือความเจริญรุ่งเรืองนั่นเอง