โลชั่นผิวขาว สำหรับสาว ๆ เลือกใช้ยังไงให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

49

การดูแลผิวด้วย โลชั่นทาผิวขาว ถือเป็นทางเลือกยอดนิยมสำหรับสาว ๆ เพราะนอกจะช่วยทำให้ผิวขาวใสกระจ่างขึ้นแล้ว ยังช่วยปรับสภาพผิวให้ดูอ่อนโยนมีสุขภาพดีน่าสัมผัส ซึ่งโลชั่นทาผิวในท้องตลาดก็มีให้เลือกใช้มากมาย ทำให้สับสนว่าควรเลือกใช้แบบไหนดีเราจึงนำขั้นตอน เคล็ดลับดี ๆ มาแนะนำกันดังต่อไปนี้

โลชั่นผิวขาว

ขั้นตอนการเลือกใช้ โลชั่นผิวขาว

รู้จักผิวตัวเอง

การใช้โลชั่นเพื่อผิวขาวกระจ่างใส ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับผิวตัวเอง การสังเกตผิวตัวเองก็ให้ดูหลังจากอาบน้ำเสร็จประมาณ 3 ชั่วโมง หากเห็นผิวมีความมันลื่น ๆ แสดงว่าเป็นคนผิวมัน หากผิวแห้งกร้าน มีรอยแตกบ้าง อาจจะมีลอกเป็นขุยแสดงว่าเป็นคนผิวแห้ง หากบางบริเวณแห้ง บางบริเวณมัน คือผิวผสม หากผิวไม่แห้งกร้าน ชุ่มชื้น ไม่มันมาก ก็คือผิวมีธรรมดา ดังนั้นก่อนซื้อครีมควรอ่านฉลากให้แน่ชัดว่าเหมาะกับผิวแบบไหน

ไม่ควรใช้โลชั่นที่ผสมสี หรือสารเคมี

การใช้โลชั่นที่ผสมสารเคมีอาจจะทำให้แพ้จนผิวเสียได้ ดังนั้นหากจะทาโลชั่นที่ไม่เคยใช้ ให้ทานิดเดียวอาจจะเป็นหลังมือ หากพบอาการผิดปกติให้รีบล้างออก แล้วเลิกใช้ทันทีอย่าเสียดายตังค์

ใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของสมุนไพรเป็นหลัก

การใช้ โลชั่นผิวขาว ที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรเป็นหลักจะไม่มีปฏิกิริยาด้านลบ ยังช่วยลดความเสี่ยงของผลข้างเคียง หรืออันตรายที่จะเกิดกับผิวได้ แต่ข้อเสียก็คืออาจจะเห็นผลช้าต้องใช้ต่อเนื่องยาวนานพอสมควร

เลือกใช้ โลชั่นผิวขาว คุณภาพดี

การเลือกใช้โลชั่นคุณภาพดี ถึงแม้จะมีราคาแพงไปบ้างหากใช้แล้วมีผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจก็อย่าได้เสียดายเงิน แต่สิ่งสำคัญก็คือการศึกษาหาข้อมูลให้ละเอียดว่ามีส่วนผสมของอะไรบ้างผสมสารเคมีหรือเปล่า คุณภาพเป็นอย่างไร (อาจจะอ่านจากรีวิว) ดีเหมือนที่โฆษณาเอาไว้หรือไม่ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียดายเงิน และมานั่งรักษาผิวในภายหลัง

เลือกใช้ โลชั่นผิวขาว แบบ all in one

ถึงแม้เราจะมีจุดประสงค์เพื่อผิวขาวเป็นหลัก แต่หากโลชั่นมีสรรพคุณอื่น ๆ เช่นมีส่วนผสมของครีมกันแดด มีส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิว ก็จะทำให้คุ้มค่ามากขึ้น แถมผิวก็จะยังสวยมากขึ้นอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าขั้นตอนการเลือกใช้ โลชั่นผิวขาว นั้นทำไม่ยากเลยเพียงแค่ต้องมีความละเอียดรอบคอบในการเลือกใช้ให้มากขึ้น ว่าเราควรใช้โลชั่นแบบไหน เพียงเท่านี้ก็จะได้ผิวขาวใส ดูมีน้ำมีนวล ห่างไกลจากอันตราย หรือผลข้างเคียงได้แล้ว