บอกต่อ 3 ยาทาแผลเป็นหลังศัลยกรรม อ่อนโยนต่อผิว แผลจางลงจริง

41

ไม่ว่าจะเพื่อจุดประสงค์ในการเสริมความงาม รักษาโรคภัยไข้เจ็บ หรือแม้แต่การรักษาชีวิต บางครั้งการทำศัลยกรรมก็อาจทิ้งแผลเป็นไว้ตามเรือนร่าง ซึ่งส่งผลกระทบต่อความมั่นใจของใครหลายคน ดังนั้น นอกจากจะหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ส่งผลเสียต่อการเป็นแผลแล้ว การเลือกใช้ยาทาแผลเป็นหลังศัลยกรรมก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยบำรุงและดูแลรักษาแผลเป็น อีกทั้งยังป้องกันไม่เกิดเป็นแผลเป็น ทั้งรอยดำ รอยแดง ไปจนถึงคีลอยด์อีกด้วย

ยาทาแผลเป็นหลังศัลยกรรม

อย่างไรก็ดี สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องรอยแผลหลังศัลยกรรม แต่ไม่แน่ใจว่ายาทาแผลเป็นหลังศัลยกรรมแบบใดจะให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด วันนี้เรามี 3 ยาทาแผลเป็นสูตรอ่อนโยนที่ช่วยทำให้แผลจางลงได้จริงมาฝากกัน

Bepanthen Anti Scar Gel

ยาทาแผลเป็นหลังศัลยกรรม Bepanthen Anti Scar Gel ที่ได้รับการพัฒนาร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ตัวยามาพร้อมกับ Pro Vitamin B5 ที่สามารถช่วยสมานแผลได้ตามธรรมชาติของผิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมของซิลิโคน 85% ที่มีส่วนช่วยสำคัญในการลดความนูนและทำให้รอยแผลเป็นดูจางลง ซึ่งส่วนผสมนี้ถือว่ามีส่วนช่วยสำคัญในการป้องกันไม่ให้แผลพัฒนาไปเป็นคีลอยด์ นอกจากนี้ Bepanthen Anti Scar Gel ยังเป็นยาทาแผลเป็นหลังศัลยกรรมที่ไม่มีการผสมสารกันเสีย น้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ ทำให้อ่อนโยนต่อผิวทุกประเภท แม้แต่ผิวแพ้ง่าย

Puricas Plus Advanced Dragon’s Blood C&E Scar Gel

Puricas Plus Advanced Dragon’s Blood C&E Scar Gel เป็นยาทาแผลเป็นหลังศัลยกรรมมาพร้อมกับสุดยอดสารสกัดจาก Dragon’s Blood ซึ่งเป็นพืชชนิดพิเศษจากประเทศเยเมนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการฟื้นบำรุงผิวและการสมานแผลเป็น อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ รังสียูวี และมลภาวะที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวอีกด้วย ซึ่ง Puricas Plus Advanced Dragon’s Blood C&E Scar Gel สูตรใหม่นี้จะมีส่วนผสมของ Dragon’s Blood 100% พร้อมมีการเพิ่มวิตามินซีและอีที่ช่วยดูแลแผลอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย โดยตัวยานี้มาพร้อมกับความอ่อนโยนสูง ทำให้สามารถใช้หลังทำศัลยกรรมได้ในทันที

Dermatix Ultra

Dermatix Ultra เป็นอีกหนึ่งยาทาแผลเป็นหลังศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเป็นติดลิสต์เป็นตัวยาที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่แนะนำอีกด้วย โดย Dermatix Ultra มาพร้อมกับส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้นที่ช่วยลดความคล้ำและรอยดำของรอยแผล นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ CPX ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย อย่างไรก็ดี Dermatix Ultra สามารถใช้ได้กับรอยแผลที่เริ่มมีการสมานตัวแล้วเท่านั้น ไม่แนะนำให้ใช้กับแผลสด เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นลิสต์ยาทาแผลเป็นหลังศัลยกรรมที่นำมาฝากในวันนี้ หวังว่ารายละเอียดของตัวยาแต่ละตัวจะสามารถช่วยให้ทุกคนเลือกยาทาแผลเป็นที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด