เที่ยวจีน เมืองไหนดี เที่ยวได้ทั้งปี

95

เที่ยวจีน ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่หลาย ๆ คนอยากไปเยือนสักครั้ง เพราะเป็นประเทศที่มีทั้งธรรมชาติ ความเจริญ และวัฒนธรรมที่หลากหลาย แต่ด้วยความที่เป็นประเทศใหญ่กว่าขวางย่อมมีที่เที่ยวมากมาย ทำให้บางครั้งก็ไม่รู้ว่าจะไปเมืองไหนดี เราจึงรวบรวมเมืองน่าเที่ยวมาบอกต่อกัน

เที่ยวจีน

  1. เที่ยวจีน ที่เขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์

ที่นี่เป็นเขตเขตการปกครอง ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดของจีน มีภูมิประเทศเป็นแอ่งกระทะ สลับเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน ทางแห่งก็เป็นทะเลทราย การเที่ยวที่นี่จะเป็นรูปแบบชมธรรมชาติ และสัมผัสวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนท้องถิ่นมองโกล และทิเบต สำหรับสถานที่ยอดนิยมก็อย่างเช่น ทะเลสาบไซ่หลี่มู่, อุทยานคานาสือ, ทะเลทรายทากลามากัน เป็นต้น

  1. เฉิงตู – มณฑลเสฉวน

เมืองเฉิงตู เป็นแหล่งต้นตำรับอาหารขึ้นชื่อเช่น หม้อไฟแบบเผ็ดร้อน และอาหารอร่อยอีกมากมาย ส่วนที่ท่องเที่ยวก็มีหลายแนวไม่ว่าจะเป็นการชมแสงสีในเมือง เที่ยวห้างสรรพสินค้า หรือจะไปสถานที่สำคัญอย่าง จัตุรัสเทียนฟู่, พิพิธภัณฑ์, ถนนควานจ๋ายเซี่ยงจื่อ, ศูนย์อนุรักษ์แพนด้ายักษ์ เป็นต้น หากเป็นแนวธรรมชาติก็อย่างเช่น อุทยานจิ่วจ้ายโถว ที่สวยงามทั้งปี โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เราจะเห็นสีของใบไม้เหลือง-ส้ม-แดง สวยงามเป็นอย่างมาก

  1. เที่ยวจีน ที่เมืองจางเจียเจี้ย – มณฑลหูหนาน

เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ซึ่งหากใครชอบเรียนรู้ก็แนะนำไปที่พิพิธภัณฑ์หม่าหวังตุ้ย ที่รวบรวมการหลักฐานทางประวัติศาสตร์ไว้มากมาย หากจะไปเยี่ยมชมธรรมชาติก็มีอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย ที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก นอกจากนี้ยังมีการขึ้นกระเช้าชมวิว, การเดินบนระเบียงเท้าแบบแก้ว ลัดเลาะไปตามหน้าผาหิน ฯลฯ

  1. หางโจว – มณฑลเจ้อเจียง

เป็นเมืองที่น่าเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะอากาศดีทั้งปี อีกทั้งยังมีการผสมผสานความเจริญ, ธรรมชาติ, และวัฒนธรรมเก่าแก่ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า อย่างเช่น Yan’an, Jiefang และ Hubin Road ที่รวบรวมของแบรนด์เนมมากมาย มีย่านเมืองเก่าอย่างเหอฟางเจีย หรือจะไปสวนพฤกษศาสตร์ใจกลางเมืองที่ช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกไม้สวย ๆ ใช่มอย่างตื่นตาเลยทีเดียว

  1. กุยหลินเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง

เป็นเมืองในฝันของใครหลาย ๆ คนโดยเฉพาะคนที่ชอบธรรมชาติ เพราะมีทั้งภูเขา แม่น้ำ ถ้ำหิน และชุมชนริมแม่น้ำ มีกิจกรรมให้ทำทั้งล่องเรือแม่น้ำหลีเจียงที่สามารถสัมผัสกับธรรมชาติตลอดแม่น้ำสายนี้ นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวอื่น ๆ อีกมากมายเช่น ถ้ำขลุ่ยอ้อ, เขางวงช้า, เขาเหยาซาน, เขาหลงเซิ่น, เจดีย์เงิน-เจดีย์ทอง เป็นต้น

  1. เที่ยวจีน ที่แชงกรีลามณฑลยูนนาน

เป็นเมืองที่ถูกล้อมรอบด้วยภูเขาสูงขนาดใหญ่จำนวนมากสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจก็อย่างเช่นการขึ้นกระเช้าไปบนภูเขาหิมะสือข่า ภูเขาแห่งความศักดิ์สิทธิ์ของชาวทิเบต วัดซงจ้านหลิน วัดเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และมีทะเลสาบลาหมู่ยางชั่ว เป็นจุดชมวิว ส่วนสถานที่อื่น ๆที่น่าสนใจก็อย่างเช่น วัดกุยชาน, เมืองเก่าตู๋เค่อจง, ทุ่งกุหลาบพันปี, อุทยานแห่งชาติปู่ต๋าซั่ว เป็นต้น

ทั้งหมดนี้คือเมืองที่น่าท่องเที่ยวซึ่งหากใครจะไป เที่ยวจีน ที่มีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป หากใครชอบแบบไหนก็วางแผนเดินการเดินทางได้เลย